Phật Tử Đi Lễ Chùa Đầu Năm Có Nên Mặc Đẹp Không? – Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn QuánMặc đẹp là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Mặc đẹp không chỉ giúp chúng ta tự tin vào bản thân mình mà còn đem lại rất nhiều lợi ích trong công việc cũng như trong cuộc sống. Khi chúng ta ăn mặc chỉnh chu, sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiến người khác dễ có thiện cảm và tôn trọng mình.
Thế nhưng, khi bước vào đạo, tu tập, giữ giới thì nhiều Phật tử tại gia cho rằng mình đã đi tu, mình phải ít muốn biết đủ, không được nhiễm sắc thân của mình và của người; nên họ thường ăn mặc giản dị trong bộ áo lam, áo tràng, không trang điểm khi ở nhà, khi đi chùa và thậm chí vào các dịp đặc biệt.

Chúng ta học Phật Pháp, không chỉ làm lợi ích cho chính mình mà còn mang lợi lạc đến cho người khác. Nếu chư Tăng có sứ mệnh hoằng truyền Pháp của Phật đến với chúng sinh thì người Phật tử tại gia có sứ mệnh chuyển tải những bài Pháp mà chư Tăng đã giảng giải vào thế gian, để thế gian bớt đi khổ đau, người người biết sống đạo đức, yêu thương nhau. Mặt khác, người Phật tử tại gia vẫn phải tham gia các công việc ở công sở cơ quan, hội họp và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Do vậy, mà chúng ta phải ăn mặc sao cho phù hợp với môi trường hoạt động của mình, vì tôn trọng người khác, tôn trọng môi trường làm việc của mình chính là tôn trọng chính mình.

Vậy là người Phật tử tại gia, khi đi lễ chùa đầu năm, chúng ta có nên ăn mặc đẹp hay không? Mời các bạn cùng theo dõi video để biết thêm chi tiết!
———————————–
Xin mời các bạn xem thêm các bài pháp thoại theo các chủ đề khác:
***Các vấn đề trong tình yêu:
***Các vấn đề trong hôn nhân:

Mời các bạn tham gia nhóm Facebook CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử để theo dõi và giao lưu cùng những hoạt động của Câu lạc bộ:

#Phamthiyen
#CLBTinhYeu
#dilechua #nammoi

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*