Hệ luỵ và giải pháp khi hợp tác với Nga ? | Bình luận quốc tếHệ luỵ và giải pháp khi hợp tác với Nga ? | Bình luận quốc tế
Liên quan đến xung đột giữa Nga và Ukraine Mỹ và Liên minh châu Âu đã nhanh chóng tiến hành áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga và các tổ chức tài chính nhà nước. Một trong những biện pháp khắc nghiệt nhất cho đến nay là loại bỏ một số ngân hàng Nga khỏi SWIFT (Viết tắt của the Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication, hay Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu). Lệnh trừng phạt này, một trong những hình phạt tài chính mạnh sẽ gây ra thiệt hại to lớn cho nền kinh tế Nga, ít nhất là tạm thời.

– Đến nay Việc một số ngân hàng Nga bị loại khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT có ảnh hưởng cụ thể như thế nào đến thương mại thế giới?
– Việc thanh toán của Việt Nam cho các đối tác Nga và ngược lại hiện nay sẽ bị ảnh hưởng ntn?
– Việt Nam đã có biện pháp nào để tạm thời tháo gỡ chưa?
– Các DN Việt Nam có thể tìm đến các giải pháp thanh toán nào thay thế? (Giải thích một chút SPFS và CIPS là gì, so sánh với SWIFT khác biệt như thế nào)
– Các giải pháp thanh toán đều tiềm ẩn rủi ro và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thanh toán giữa hai nước, rủi ro đó là gì? DN cần làm gì để giảm thiểu rủi ro?

Mời quí vị cùng đến với phần bình luận của chúng tôi với TIẾN SĨ PHẠM NGUYỄN ANH HUY – GIẢNG VIÊN CAO CẤP ĐẠI HỌC RMIT VIỆT NAM/SÁNG LẬP TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH VÀ MÃ HÓA ĐẠI HỌC RMIT VIỆT NAM
——————–
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế – Tài chính, bất động sản, chứng khoán – cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
– Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất:
– FBNC Giải Trí:
Kênh truyền thông FBNC:
– Fanpage:
– Group thảo luận, tin nóng:
– Zalo:
– Website:
– Email: [email protected]

—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#tintucfbnc

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*