Cách làm CHẢ GÂN dai giòn – THỊT NGUỘI – Món Ăn Ngon



Cách làm CHẢ GÂN cực giòn ngon, món thịt nguội đơn giản dễ làm, món chả gân có nhiều tên gọi như chả lụa gân, giò thủ, giò gân, thịt nguội … này ăn cùng kim chi, dưa chua hay củ kiệu rất là tuyệt vời luôn nha các bạn. Bí quyết làm món chả gân thơm giòn, siêu ngon cho cả nhà đây rồi ạ!

– NGUYÊN LIỆU:
200G TAI HEO
200G THỊT HEO
600G GIÒ SỐNG (THỊT XAY)
CHANH, 4 CỦ HÀNH TÍM, 3 TÉP TỎI
1 MUỖNG NƯỚC MẮM
1 MUỖNG MUỐI
1 MUỖNG ĐƯỜNG
1/2 MUỖNG HẠT NÊM
1/2 MUỖNG HẠT TIÊU

Danh mục món ăn ngon:

Thích ăn vặt:

Thích ăn lẩu:

Thích ăn thịt sườn:

Thích ăn thịt bò:

Thích ăn thịt gà:

Các loại kẹo mứt:

Các món ngâm chua:

Video nấu ăn mới nhất:

Tham gia hội và chia sẽ món ăn của các bạn trên facebook các bạn nhé !
Fanpage:
Hội Món Ăn Ngon:

source

36 bình luận

  1. 1 tai heo 200gr , 200gr thịt nạc,600gr giò sống, 1chanh,4 hành tím 3 tép tỏi , 1 canh mắm 1 canh muối ,1 canh đường, 1/2 canh hạt nêm, 1/2 canh tiêu đen
    Rửa thịt với tai heo qua nước muối pha loãng ngâm 5p vớt thịt rửa sạch, tai heo cạo xong chà chanh lên tai heo chà bên trong bên ngoài
    Giò sống 3 khay bỏ ngăn mát tủ lạnh
    Nấu nồi nc sôi luộc tai heo trong 20p, cho vào cút hành tím vào luộc
    Thịt cắt quân cờ vuông nhỏ nhỏ
    Hành tím tỏi băm nhuyễn
    Vớt tai heo ngâm thau tô đá lạnh
    Gắp ra để ráo nước thấm dầu cho mau khô nước
    Cắt lỗ tai heo mỏng chỉ lấy phần gân,cho giò sống vào trong tô+ da heo+ thịt + hành tím + tiêu + nc mắm + đường +hạt nêm + bóp trộn đều lên + cho máy good trộn nhanh hơn k thì bóp tay lâu + 1 ống rượu ấp xanh bảo quản lâu+ bóp trộn đều lên+ bọc thực phẩm ngăn đá 15p để dai hơn
    Luộc sơ lá chuối hoặc phơi nắng lau khô
    Chia thành 2 đòn mỗi đòn 1/2 kg
    Lót màng bọc thực phẩm ở dưới lót 2 miếng lá chuối miếng ở dưới lật mặt bóng xuống dưới , miếng trên cùng lật mặt bóng mà gói
    Chia hồn hợp làm 2 cho vào phân nửa bên đây lấy muỗng quết lại k tạo lỗ hở cuốn gói chặt kéo màng bọc thực phẩm lại gói dán chặt lại đập đập lăn lăn nó cho dẽ
    Hấp 2 đòn trong 30p để nguội lấy ra. Thật nguội mới dẽ lại r mới xắt ra

  2. Nếu khg có áp xăng có được kh ? Nhưng áp xăng có tác dụng gì mà bỏ vô, có thể thế khác được khg ?

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*