10 bức tranh kinh điển nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất thế giới- tranh nghệ thuật


Trân thành cảm ơn bạn đăng ký và theo dõi Vua Tranh
—————————-
Kỳ này Vua Tranh sẽ chia sẻ cùng các bạn 10 bức tranh kinh điển, nổi tiếng đó nhé. Kết quả do trang CNN tổng hợp theo số lượng tìm kiếm thông qua Google.
1. Bức tranh Mona Lisa của Họa sĩ Leonardo da Vinci
Đây là một bức chân dung thế kỷ 16 được vẽ bằng sơn dầu trên một tấm gỗ dương tại Florence (Phờ lo rừn) bởi Leonardo da Vinci trong thời kì Phục Hưng Italia. Tác phẩm hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre (lu vờ) ở Paris, Pháp.
Bức tranh trở nên đặc biệt bởi chân dung một phụ nữ có những nét thể hiện trên khuôn mặt thường được miêu tả là bí ẩn. là những tính chất mới lạ góp phần vào sức mê hoặc của bức tranh.
2. Bức tranh Bữa ăn tối cuối cùng cũng của danh họa Leonardo da Vinci
Bức tranh được vẽ trong thời đại mà hình ảnh tôn giáo vẫn là một chủ đề nghệ thuật chủ đạo, kể lại câu chuyện trong bữa ăn cuối cùng mà Chúa Jesus chia sẻ với các môn đồ trước khi Ngài chịu chết.
Bức tranh bữa tiệc ly được vẽ trong 7 năm với tất cả tâm huyết của danh họa sỹ Leonardo da Vinci
3. Bức tranh Ngôi sao đêm của họa sĩ Vincent van Gogh
Đêm đầy sao là một bức tranh của họa sĩ hậu ấn tượng người Hà Lan Vincent van Gogh. Được vẽ
Bức tranh tương đối trừu tượng là ví dụ điển hình cho việc sử dụng những nét vẽ dày và sáng tạo của van Gogh.
4. Bức tranh Tiếng thét của họa sĩ Edvard Munch (ét vác măn kh)
Bạn có biết không? Nhân vật dị thường trong bức tranh theo phong cách Art Nouveau (át niu vầu) không tạo ra tiếng hét mà là cố gắng ngăn chặn một tiếng thét xuyên thấu đến từ thiên nhiên. Bức tranh phong cảnh , tranh hiện được trưng bày tại cửa hàng tranhdep.com
5. Bức tranh Guernica (giơ ni ka) của danh họa Pablo Picasso
Guernica ra đời năm 1937, là bức vẽ nổi tiếng vẽ về đề tài chống chiến tranh. Tác phẩm được giới mỹ thuật đánh giá là một đỉnh cao trong nghệ thuật của Picasso.
Hay tin Guernica bị tàn phá thảm khốc, nhìn cảnh đổ nát hoang tàn, danh họa vẽ bức tranh này với niềm đau thương vô tận. Bức tranh được tối giản về màu sắc đến mức chỉ còn đen – trắng và vài vệt vàng nhạt. Sự tương phản sáng tối và những hình hài trừu tượng nhưng khúc chiết, Picasso đã thể hiện một cách mạnh mẽ đến cực độ nỗi kinh hoàng khủng khiếp của các nạn nhân chiến tranh. Với đặc trưng ngôn ngữ tạo hình của tranh đồng quê
6. Bức tranh Nụ hôn của Họa sĩ Gustav Klimt (gứt táp k lam tr)
Nụ hôn là bức tranh của danh họa Gustav Klimt, được thực hiện vào năm 1907 và có thể coi là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Bức tranh được trang trí theo phong cách hiện đại, ảnh hưởng bởi đường nét của phong cách tranh hiện đại) đương đại và nghệ thuật xếp giấy của phong trào thủ công mỹ nghệ trước đó. Tác phẩm sơn dầu có phủ một lớp vàng lá bên trên, giúp bức tranh có vẻ đẹp hiện đại, ấn tượng.
Họa sỹ cho biết, bức tranh đưa ra một tuyên bố ngụ ngôn chung về tình yêu,
7. Bức tranh chân dung Cô gái đeo bông tai ngọc trai của Họa sĩ Julian Vermeer

Cô gái đeo bông tai ngọc trai là một bức tranh sơn dầu của họa sĩ người Hà Lan tranh chân dung được vẽ năm 1665. Bức tranh được mệnh danh là tranh đẹp của Việt Nam” đại diện cho nghệ thuật Hà Lan ở thời kỳ hoàng kim nhất.
Cô gái trong bức tranh mặc một chiếc khăn xếp màu xanh và vàng cùng với một chiếc bông tai ngọc trai lớn.

8. Bức tranh Sự ra đời của thần Vệ nữ của Họa sĩ Sandro Botticelli (San đờ rô bót ti seo li)
Được vẽ năm 1485, Sự ra đời của thần Vệ nữ là là một trong những kiệt tác của thời Phục hưng Ý
Sandro Botticelli bót ti seo li đã vẽ bức tranh trên vải thay vì gỗ, loại vật liệu phổ biến hơn vào thời điểm đó. vào thời điểm này, có lẽ lần đầu tiên trong hội họa, hình ảnh của phụ nữ . Tranh khỏa thân được vẽ rực rỡ và xuân sắc như vậy. Lý do để tác phẩm tồn tại có lẽ bởi họa sĩ dùng cốt truyện thần thoại. Hình tượng nàng Vệ nữ đã trở thành biểu tượng về tinh thần học tập từ nghệ thuật thời Hy Lạp – La Mã cổ xưa của phong trào Phục hưng.
Bức tranh cũng đánh dấu cho chủ đề về khỏa thân đã dần dần lên ngôi và khơi nguồn cảm hứng cho rất nhiều thế hệ họa sĩ sau này.
9. Bức tranh Las Menina Lát me ni nờ của Họa sĩ Diego Velázquez vơ lát s khờ
Được vẽ năm 1656, “Las Menina” khắc họa hình ảnh một buổi vẽ tranh chân dung gia đình hoàng gia Tây Ban Nha. Đây không chỉ là bức tranh nổi tiếng nhất của Diego Velázquez, mà còn là một trong những tác phẩm lớn nhất trong sự nghiệp của ông. Thành phần phức tạp và bí ẩn của tác phẩm đặt ra những câu hỏi về thực tế và ảo tưởng,
10. Bức tranh “Chúa trời tạo ra Adam” của Họa sĩ Michelangelo mai cơn len gê lô

“về buổi khai thiên tịch địa, Chúa đã phân trời mở đất…Học vẽ
Bức tranh chỉ là một phần trong toàn bộ kiệt tác vẽ trên trần nhà nguyện Sistine sít tin nhưng lại là bức tranh cổ điển nổi tiếng nhất
#10buctranhduoctimkimnhieunhat, #artist #oilpainting #tranhsondau #Nghethuatbocuvakhuonhinh
#tranhphongcanh #hoaisIvanShishkin #nghethuathiendailagi

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*